Kinh doanh chả lụi cần chuẩn bị những gì?
Chả Lụi là ăn đặc sản ở Lagi, Bình Thuận. Chả được làm từ nhân tôm, thịt băm, sau đó gói trong bánh tráng gạo mỏng. Trước khi nướng, chả được lụi thành từng xiên. Cũng vì vậy mà món ăn này có tên Chả Lụi. Kinh doanh chả lụi có nhiều ưu điểm như vốn ít, dễ bảo quản, ít tốn công và diện tích và đặc biệt món ăn này rất được sự ưu chuộng của mọi người. Để kinh doanh món Chả Lụi Lagi, bạn cần chuẩn bị:
Chọn mặt bằng
Chọn mặt bằng là công việc vô cùng quan trọng trong kinh doanh. Vị trí mặt bằng đóng vai trò vô cùng ý nghĩa. Một mặt bằng tốt ngoài giá thuê phù hợp thì vị trí thuê mặt bằng kinh doanh là điều ưu tiên số một. Một mặt bằng nhỏ, giá cao nhưng tập trung đông đảo người qua lại và nhu cầu mua sắm cao thì có giá trị hơn nhiều lần so với thuê mặt bằng có giá rẻ hơn, rộng rãi hơn nhưng nằm ở khu vực ít người qua lại và nhu cầu mua sắm không cao.
Trước khi quyết định thuê mặt bằng, bạn cần khảo sát khu vực bạn cần thuê và dành nhiều thời gian để quan sát hoạt động mua bán ở khu vực đó. Nên tham khảo ý kiến người dân xung quoanh để biết thêm về tình hình kinh doanh của chủ trước.
Tìm nguồn cung cấp sỉ Chả Lụi Lagi
Chả Lụi Lagi xuất xứ từ Lagi, vậy nên không nơi nào có thể làm ra được miếng Chả Lụi và nước chấm ngon như vùng Lagi. Từ Lagi lên Sài Gòn chỉ mất khoảng 4h đi xe, vì vậy Chả Lụi Lagi được vận chuyển trong ngày.
Hiện nay, mặc dù internet đã phát triển, nhưng đa phần người kinh doanh và sản xuất Chả Lụi Lagi không thường xuyên tương tác trên mạng xã hội nên rất khó để tìm được các thông tin như cung cấp sỉ lẻ Chả Lụi Lagi.
Tại Cung Cấp Sỉ Lẻ Chả Lụi Lagi chúng tôi chuyên cung cấp sỉ lẻ mặt hàng này với hơn 10 năm kinh nghiệm.
Nguồn cung cấp rau ăn kèm Chả Lụi Lagi
Rau ăn kèm Chả Lụi Lagi gồm: xà lách, rau díp cá, rau quế, hung duỗi (nếu có), dưa leo, xoài xanh ( loại xoài chua). Bạn có thể mua các loại rau này ở chợ địa phương hoặc chợ Đầu Mối để tiết kiệm chi phí.
Banner quảng cáo tên quán
Banner này bạn có thể tự làm hoặc đặt ở các tiệm làm quảng cáo. Trong banner sẽ thể hiện nội dung như: Chả Lụi Lagi, hình ảnh món Chả Lụi, giá tiền, địa chỉ quán.
Chuẩn bị những vật dụng đi kèm
Kệ thủy tinh để đựng chả lụi nướng và rau sống.
Tùy vào số lượng khách mà bạn muốn nhắm tới để phục vụ mà bạn có thể chọn kệ thủy tinh cho vừa tầm. Thông thường nếu số lượng phục vụ tầm 100 khách đổ lại, bạn có thể sử dụng thùng thủy tinh 2 tầng, cao 40 cm, dài 60 cm. Nếu số lượng khách bạn muốn phục vụ nhiều hơn, bạn có thể sử dụng tủ kính dạng xe đẩy như xe bánh mì.
Bếp nướng
Tại các cửa hàng thu mua đồ cũ luôn có bán các loại bếp nướng với đủ kích cỡ. Ở khu vực Thủ Đức mình hay giới thiệu mọi người chỗ thu mua đồ cũ trên đường Kha Vạn Cân, gần chợ Thủ Đức. Giá bán bếp nướng inox giao động từ 300 – 500k
Bàn, ghế
Tùy số lượng khách bạn muốn phục vụ mà bạn chọn số lượng bàn ghế cho phù hợp. Nếu muốn tiết kiệm tiền đầu tư, bạn cũng có thể tìm bàn, ghế này ở tiệm đồ cũ.
Đĩa, chén, kéo, xiên tre để xiên Chả Lụi Lagi
Đĩa dựng Chả Lụi, rau sống và bánh tráng ăn kèm, chén đựng nước chấm và kéo để cắt ớt nếu khách thích ăn cay, xiên tre để xiên Chả Lụi
Các loại bao ni long, hộp xốp
Bao ni- lông kích thước đa đạng phục vụ cho take a way gồm bao ni lông để đựng nước chấm, Chả Lụi và bánh tráng với rau ăn kèm.
Tủ lạnh
Chả Lụi, nước chấm và rau ăn kèm có thể được trữ lại trong tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng.
Đối với Chả Lụi: bảo quản ngăn đông.
Đối với nước chấm: bảo quản ngăn mát.
Đó là những bước chuẩn bị cơ bản cho việc kinh doanh Chả Lụi Lagi. Ở phần tiếp theo, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết giá vốn để kinh doanh chả lụi. Mời cả nhà tham khảo tiếp nhé!
Địa chỉ quay video: Chi nhánh Chalui.vn tại Thủ Đức: 35, Đặng Thị Rành, Linh Tây, Thủ Đức
Hotline: 0388 789 028