Chả Lụi Lagi – nét ẩm thực xứ biển xanh, cát trắng, nắng vàng
Chả Lụi là miếng chả dẹp, kích thước hình chữ nhật khoảng 3*8 cm. Bên trong được làm từ nhân tôm thịt và các gia vị đi kèm. Khi ăn, Chả Lụi sẽ được xiên vào những thanh tre và nướng lên cho thơm, vàng và giòn. Món này sẽ ăn kèm với nhiều rau xanh như xà lách, rau thơm, dưa leo, xoài chua và cuốn với bánh tráng. Mỗi hộ gia đình sẽ có một công thức làm chả riêng, do đó dù cùng là chả lụi Lagi nhưng mỗi hộ cung cấp sẽ có vị chả và nước chấm khác nhau. Đối với chả lụi, nước chấm chính là linh hồn của món ăn.
Không biết từ khi nào, Chả Lụi đã trở thành món ăn đặc sản ở Lagi, Bình Thuận. Mọi người dù là dân địa phương hay khách du lịch đều mê mẫn với món ăn thoạt nhìn rất giống chả giò này. Ban đầu chỉ 1, 2 người trong làng làm chả lụi, dần dà về sau nhờ nét đặc trưng và nhận được yêu thích từ thực khách , chả lụi đã trở thành món ăn đặc sản nơi đây và hình thành nên làng Chả Lụi Lagi.
Những người trong làng Chả Lụi ban đầu chỉ sản xuất để bán lẻ phục vụ khách địa phương, dần dà số lượng thực khách yêu thích món Chả Lụi ngày càng tăng và trải khắp các tỉnh thành. Giờ đây với hơn 10 năm gắn bó với nghề, chúng tôi không chỉ có các cửa hàng bán lẻ ở Lagi và Sài Gòn mà còn có thể cung cấp sỉ chả lụi trên toàn quốc nhằm phục vụ các đối tác kinh doanh.